Để dành – Theoyeucau

Để dành

Tags:

1.Track 01: Lăng kính xanh

1. Campuchia: “Một du khách, một cây xanh”
Chiến dịch này do Bộ Du lịch Campuchia phát động nhằm đẩy mạnh du lịch xanh và bảo vệ môi trường. Chiến dịch này sẽ được thực hiện từ ngày 27-2 - Bộ trưởng du lịch Thong Khon nói, Tân Hoa xã trích đăng - Đây có thể là nam châm thu hút du khách trở lại Campuchia tham quan các điểm du lịch hấp dẫn và để ngắm những cây xanh do chính tay họ trồng".
Cũng theo ông Thong Khon, chiến dịch này sẽ khuyến khích du khách chung tay bảo vệ môi trường, góp phần làm giảm biến đổi khí hậu, toàn cầu ấm lên và thiên tai.
Du lịch là một trong bốn lĩnh vực chính của nền kinh tế Campuchia. Năm ngoái, nước này đón khoảng 3,5 triệu du khách nước ngoài, tăng 25% so với năm trước đó và đem về cho Campuchia hơn 2 tỉ USD.
Bộ Du lịch Campuchia dự báo trong năm 2013 “ngành công nghiệp không khói” nước này sẽ thu hút khoảng 4 triệu khách quốc tế, với các điểm đến thường xuyên của du khách là di sản thế giới đền Angkor Wat tại tỉnh Siem Reap, đền Preah Vihear ở tỉnh Preah Vihear giáp Thái Lan và bờ biển hoang sơ trải dài 450km qua bốn tỉnh Koh Kong, Preah Sihanouk, Kampot và Kep...

2. Không di dời trung tâm cứu hộ gấu
Ngày 16-1, đại diện trung tâm cứu hộ gấu duy nhất của VN ở Tam Đảo do Tổ chức Động vật châu Á tài trợ cho biết trung tâm vừa đón tin vui này.
Trước đó ngày 15-1, Văn phòng Thủ tướng đã có thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc này. Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của giám đốc vườn quốc gia Tam Đảo trong thực hiện chức trách nhiệm vụ và các quy định pháp luật liên quan tới dự án, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định.
Thủ tướng cũng giao Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất điều chỉnh quy hoạch bố trí quốc phòng kết hợp phát triển kinh tế - xã hội nếu cần thiết, đồng thời xây dựng quy chế quản lý phù hợp để bảo đảm các yêu cầu về an ninh quốc phòng.
Trung tâm cứu hộ gấu Tam Đảo trong một thời gian dài đứng trước nguy cơ phải dừng mọi hoạt động mở rộng theo kế hoạch đã xin phép và phải di dời ra khỏi khu vực thung lũng Chắt Dậu thuộc vườn quốc gia Tam Đảo.
Bà Phan Thùy Trinh, cán bộ truyền thông của Trung tâm cứu hộ gấu, cho biết đây là nỗ lực tập thể của toàn bộ trung tâm cũng như nhờ sự hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các bộ ngành liên quan cùng sự lên tiếng kêu gọi duy trì trung tâm của dư luận trong và ngoài nước.

3. Thi viết bảo vệ động thực vật hoang dã
Ban Tuyên giáo Trung Ương vừa phát động cuộc thi với chủ đề không buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp động, thực vật hoang dã, góp phần bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học ở Việt Nam.
Việt Nam được đánh giá là một trong quốc gia có nguồn tài nguyên đa dạng sinh học cao nhất thế giới. Trong những năm qua, dù có nhiều nỗ lực bảo tồn, nhưng thực tế tài nguyên sinh học ở nước ta không ngừng suy giảm, các loài sinh vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng ngày càng tăng.
Từ thực trạng trên, Trung tâm Nghiên cứu khoa học, nghiệp vụ và tư liệu phối hợp Mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã phát động cuộc thi "Không buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, các bộ phận và dẫn xuất của chúng góp phần bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học ở Việt Nam".
Cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ sinh vật hoang dã. Bài dự thi có thể sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh với các thể loại báo chí như tin, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự điều tra, ký sự, bài phản ánh, bài bình luận, phóng sự ảnh.
Thông tin thêm về cuộc thi được đăng tải trên website của báo Vnexpress.net

2.Track 02: Kết nối xanh

3.Track 03: Hành động xanh

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?