Lăng kính tâm hồn – Theoyeucau

Lăng kính tâm hồn

Trong xã hội hiện đại ngày nay, stress đã trở thành yếu tố thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống. Khi thời gian dành cho những giá trị, cảm xúc và tinh thần ít đi thì cuộc sống của con người càng trở nên khó khăn, phức tạp: ta thường trỏ tay đổ lỗi cho người khác vì đã khiến ta nổi giận và kết quả là mối quan hệ bị đổ vỡ; hoặc ta tự dằn vặt, trách móc bản thân, để rồi ý thức về con người thật sự của ta bị lu mờ dần và kết cục là trầm cảm ngày càng gia tăng. Cả hai thái độ đó đều làm suy giảm chất lượng cuộc sống của chính chúng ta và của cả những người xung quanh.

Vì vậy, hơn bao giờ hết, việc gieo và nuôi dưỡng tư duy tích cực trong mỗi tâm hồn chúng ta là điều cần thiết. Thường chúng ta muốn bỏ cuộc khi kết quả xuất hiện không như ý muốn. Ta gieo hạt tốt nhưng quả xấu lại xuất hiện, rồi ta hoài nghi liệu quy luật này có đúng hay không? Thực ra, mỗi hạt giống đều có thời gian nảy mầm và lớn lên riêng. Vì vậy ta cần kiên nhẫn và tiếp tục chăm sóc cho “hạt giống” tích cực đã được gieo. Đừng vội nản chí khi thấy quả chưa chín.

Chúng ta cần hết sức thực tế khi bắt tay vào việc thay đổi suy nghĩ của mình. Có ông vua nọ, muốn không phải đau chân khi vi hành, ông bèn ra lệnh trải thảm hết tất cả con đường. Điều này cũng được thôi nhưng vô cùng tốn kém và phi thực tế. Vị vua ấy không nghĩ rằng, chỉ cần ông mang giày là đủ.

Đôi khi chúng ta cũng như vậy – tìm cách thực hiện những thay đổi lớn lao vượt ngoài khả năng, trong khi vẫn còn nhiều thứ có thể thực hiện dễ dàng hơn mà hiệu quả lại cao. Hoặc thậm chí ta còn cho rằng người khác cần thay đổi, thay vì tự thân ta phải thay đổi trước tiên.

Quý trọng bản thân là cách ta cảm nhận về chính mình, dù ở bất kỳ thời điểm nào. Ta nhận biết và trân trọng mình bất kể những thành tựu bên ngoài của ta hay ngoại cảnh có thế nào. Ta có quyền tự do lựa chọn cách để cảm nhận về bản thân, và không để lòng quý trọng bản thân bị lệ thuộc vào những suy nghĩ của người khác hoặc những gì mà mọi người xung quanh nói với ta.

Chúng ta yêu quý và xem mình là một cá thể độc đáo, có những phẩm chất và giá trị đặc biệt. Ta biết rõ ta là ai, và điều này giúp ta luôn ổn định.Quý trọng bản thân còn cho phép ta phát huy tối đa tiềm năng của mình, đồng thời là yếu tố không thể thiếu để giúp ta sống hạnh phúc và trọn vẹn. Như Jillian Sawers nói: “ĐỪNG BAO GIỜ, ĐỪNG BAO GIỜ, và ĐỪNG BAO GIỜ nói điều gì tệ hại với chính mình.”

Quý trọng bản thân là một trong những công cụ tuyệt vời để giúp chúng ta có được tư duy tích cực và sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Bên cạnh “Quý trọng bản thân”, Lăng kính tâm hồn còn mang đến nhiều công cụ kỳ diệu khác như: Trung thực với chính mình, vượt qua cái tôi ngạo mạn, quan tâm thay vì lo lắng…

Nếu luật giao thông giúp cho người lái xe được an toàn thì trên đường đời cũng cần lắm những quy luật giúp bảo toàn hạnh phúc.

Cuộc đời cũng giống như dòng sông. Nhiều người cảm thấy thật mệt mỏi khi phải bơi ngược dòng. Nhưng nếu biết xuôi theo dòng chảy, mọi gian nan thử thách trở nên dễ dàng, áp lực giảm hẳn và tinh thần ta sảng khoái. Để “bơi đúng dòng”, điều quan trọng là phải nắm rõ các quy luật của “dòng chảy”.

Lăng kính tâm hồn sẽ phần nào giúp bạn nắm được các quy luật đó để đời sống được bình an và hạnh phúc.

Tags:

1.Thời sự sách - Số 20 - MC: Xu & Béo

ĐSTK21 rất vui được gặp lại cùng các bạn. Hãy cùng lắng nghe những thông tin sách vô cùng thú vị cho mùa hè này các bạn nhé.

Theo thông lệ, mùa hè, cùng với những chuyến du lịch xa nhà, thì đồng thời cũng là quãng thời gian để những người đam mê sách thỏa mãn mong muốn của mình bằng những đợt giảm giá. Để thỏa mãn nhu cầu đó của các độc giả chương trình “Giảm giá hàng loạt mùa tựu trường”. Ngoài ra nhân dịp vào hè, nhà sách bản quyền 119-C5, Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà nội, cũng có những chương trình giảm giá cho các độc giả mua sách tại đây. Các bạn có thể tham khảo tại website sachbanquyen.vn.
Gào đã cho ra mắt tác phẩm mới mang tên Tự sát với 5.000.... Liên quan đến tự sát, nghi án về cái chết của đại văn hào Mỹ Ernest Hemingway sẽ được bật mí trong chương trình. Đặc biệt những ai yêu thích cậu bé phù thủy Harry Potter thì không nên bỏ qua phần tin rất rất đáng chú ý trong phần cuối của Thời sự sách số 20.

Mời các bạn cùng lắng nghe.

2.Tủ sách Theo Yêu Cầu: Để thành công ở trường đại học - MC: Béo

Lần đầu đứng trước cổng trường đại học, hẳn tất cả các bạn đều sẽ có trong mình những suy nghĩ và dự định rất riêng phải không?… Với mong muốn chuẩn bị hành trang cho các bạn học sinh, sinh viên trước ngưỡng cửa giảng đường Đại học, Béo cùng chuyên mục Tủ sách TYC ngày hôm nay muốn giới thiệu với các bạn cuốn sách có tựa đề Để thành công ở trường đại học được hai giảng viên cao cấp của trường kinh doanh thuộc Đại học tổng hợp Brighton, Bob Smale và Julie Fowlie tập hợp và được Thái Hà Books xuất bản.

3.Sách & Tôi: Lăng kính tâm hồn - MC: Xu

"... Nếu luật giao thông giúp bảo an cho người lái xe, thì trên đường đời, cũng cần phải có những quy luật bảo toàn hạnh phúc. Nếu phạm luật, nghĩa là chúng ta đang bị tước mất quyền hạnh phúc. “ Đó là một trích đoạn Xu đã được đọc từ cuốn sách Lăng Kính Tâm Hồn của chuyên gia giá trị sống Trish Summerfield, tác giả của chương trình Quà tặng cuộc sống - một chương trình Xu rất yêu thích được phát sóng trên kênh VTV3.
Cuốn sách Lăng Kính Tâm Hồn đã được xuất bản do lời mời của thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà. Và trong chuyên mục Sách & Tôi ngày hôm nay, Xu xin giới thiệu tới các bạn bài viết của bạn Nguyễn Thu Huyền - Đại học Ngoại Thương với những suy nghĩ và cảm xúc của mình sau khi đọc cuốn sách này.

4.Bảng xếp hạng sách của Tôi: Chap (phần cuối) - MC: Xu & Béo

Các bạn thân mến, vậy là cuộc thi Bảng xếp hạng sách của tôi lần thứ nhất do ĐSTK21 tổ chức đã tìm được những chủ nhân xứng đáng cho những giải thưởng vô cùng thú vị. Tuy nhiên chương trình vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu rất nhiều những bảng xếp hạng khác.
Và các bạn vẫn có thể chia sẻ cảm xúc về 1 cuốn sách mình yêu thích hoặc bảng xếp hạng sách của chính bạn theo địa chỉ [email protected] Ban biên tập sẽ giành những phần quà thú vị giành tặng cho những bài viết gửi về được giới thiệu trong chương trình. Và bây giờ, như đã hẹn từ chương trình trước, chúng ta sẽ cùng đến với phần cuối bảng xếp hạng sách của độc giả đã đọat giải nhất của cuộc thi nhé.
Số trước bạn Thanh Loan đã giới thiệu tới chúng ta những cuốn sách rất thú vị như: Papilon người tù khổ sai , XuXu đừng khóc , Oxford thương yêu, Nơi cuối cầu vồng, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Và không biết những cuốn sách đứng đầu bảng xếp hạng sách của Thanh Loan (nickname Chap) là cuốn nào các bạn hãy cùng lắng nghe nhé.
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?