Tha thứ một lần để lại bắt đầu Yêu! – Theoyeucau

Tha thứ một lần để lại bắt đầu Yêu!

Ai đó đã từng nói rằng: “Những câu chuyện cuộc đời trôi qua rất chậm, hoặc nhanh. Dù thế nào cũng nên ghi chép lại để sau này còn có thứ mà hồi tưởng”. Các bạn thính giả thân mến, bạn còn giữ thói quen ghi chép lại nhật ký của mình trong một cuốn sổ tay, hay trên blog hoặc như bây giờ là facebook. Nhưng bạn có thấy rằng chúng ta ngày càng lười viết nhật ký, chúng ta chỉ mải mê lưu lại những hình ảnh selfie trên Facebook mà những entry, những dòng cảm xúc ngày một ngắn lại và thưa dần, ít đi. Có nhiều lý do biện minh cho vấn đề này, nhưng Lời Của Gió thật sự thích đọc những bài viết trên blog. Và các bạn cũng có thể thấy những tâm sự, chia sẻ trên Lời Của Gió ngoài trong những cuốn sách thì hầu hết cũng là từ những blog cá nhân hoặc trên các forum diễn đàn. Vì vậy, trong chương trình hôm nay, Lời Của Gió sẽ gửi tới các bạn những bài viết từ blog của một người bạn lâu năm của Lời Của Gió , người cũng đã từng có những bài viết được Lời Của Gió đọc trong chương trình. Đó chính là Hoàng Yến Anh.

Điều thú vị là những bài viết mà các bạn sắp nghe sau đây đã được Lời Của Gió thu âm cách đây 6 năm rồi. Đó là thời điểm vào tháng 1 năm 2012 Lời Của Gió có nhận được email của Hoàng Yến Anh như thế này:

Gửi Lời Của Gió ,

Thời gian qua mình nhận được rất, rất nhiều email của độc giả có hỏi mình rằng có khi nào mình có ý định tổng hợp các bài viết trên Chơi Blog và trên Website của mình để in thành một tập tản văn không. Thật sự thì trước đây mình không nghĩ đến điều này vì mình viết trước hết là để trải lòng và sau mới là chia sẻ, nhưng khi nhận được những ý kiến từ độc giả… tự nhiên mình muốn xây dựng một ý tưởng là sẽ chuyển thể các bài viết của mình dưới dạng Audio.

Đây mới chỉ là ý tưởng của mình, thực sự thì mình cũng đang rất đắn đo về tính khả thi của việc này vì ngoài việc “biết viết một chút” ra mình không có kinh nghiệm và cũng không hiểu biết nhiều lắm trong việc này. Lời Của Gió có thể tư vấn và góp ý cho mình một chút cũng như cho mình biết suy nghĩ của bạn về dự định này được không?

Thân mến,

Hoàng Yến Anh

Sau khi nhận được email của Hoàng Yến Anh, Gió đã đồng ý ngay và bắt đầu thu âm ngay sau đó cho một dự án của HYA. Và rồi, những file ghi âm này đã nằm yên trong máy tính suốt một thời gian dài, để tới hôm nay mới chính thức đến với các bạn thính giả của Lời Của Gió. 6 năm qua, Lời Của Gió đã có nhiều thay đổi và Hoàng Yến Anh cũng đã có nhiều thay đổi, trong đó có cả những sóng gió và cả những hạnh phúc bất ngờ đến với Hoàng Yến Anh. Yến Anh ơi, không biết lúc này khi nghe lại Lời của Gió đọc những dòng tâm sự của chính bạn đã viết cách đây 6 năm cảm xúc của ban chắc bất ngờ lắm phải không? Bạn thân mến, thời gian có thể trôi qua nhưng những cảm xúc cũ vẫn còn đây, dù lúc này ta có thể thay đổi, nhưng sẽ có những thứ không thể đổi thay trong ta. Lời Của Gió vẫn thấy nụ cười lạc quan yêu đời ấy trên gương mặt bạn như những dòng chia sẻ của bạn qua những bài viết trên blog.

Và các bạn thính giả thân mến, những gì các bạn sẽ lắng nghe sau đây, đơn giản chỉ là tâm sự của một cô gái ghi lại những cảm xúc buồn vui của mình trong cuộc sống mà thôi và xem đó như là một cách để tạ ơn cuộc đời, tạ ơn những con người đang sống ở bên tôi. Lời Của Gió hy vọng rằng nó sẽ mang đến cho các bạn những lời sẻ chia ý nghĩa trong cuộc sống. Vì vậy, hãy lắng nghe và cảm nhận và hãy chia sẻ cảm xúc cảu bạn về cho chương trình theo địa chỉ [email protected] hoặc comment trên địa chỉ facebook https://www.facebook.com/loicuagioradio

1.A Little Love - Fiona Fung

"LCG - HYA - 00. A Little Love - Fiona Fung".

2.Tha thứ một lần để rồi bắt đầu yêu - Yuki No Hana - Nakashima Mika

"HYA - 08. Tha thu mot lan de lai bat dau yeu - Yuki No Hana - Nakashima Mika" từ Hoang Yen Anh Blog Audio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

3.Hãy yêu đời dù quá mệt kiếp người - When you believe - Whitney Houston ft Mariah Carey

"LCG - HYA - 02. Hay yeu doi du qua met kiep nguoi - When you believe - Whitney Houston ft Mariah Carey" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012. Thể loại: BlogAudio.

4.Phía sau những cuộc tình - Mong lời yêu - Hong Nhung ft Tu Vi

"LCG - HYA - 03. Phia sau nhung cuoc tinh - Mon loi yeu - Hong Nhung ft Tu Vi" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'.

5.Nỗi lòng người thứ 3 - I Know Him So Well - Abba

"LCG - HYA - 04. Noi long nguoi thu 3 - Hoang Yen Anh - I Know Him So Well". Thể loại: Blues.

6.Học cách từ bỏ vì yêu thương - I wont give up - Jason Mras

"HYA - 19. Hoc cach tu bo vi yeu thuong - I wont give up - Jason Mras" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

7.Khi người yêu lấy vợ - 25 minutes - MLTR

"HYA - 15. Khi nguoi yeu lay vo - 25 minutes - MLTR" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

8.Có những điều cần học để quên - Even If I Erase - Throw Away - Forget - Hye Ryung

"HYA - 12. Co nhung dieu can hoc de quen - Even If I Erase - Throw Away - Forget - Hye Ryung" từ Hoang Yen Anh Blog Audio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

9.Hạnh phúc đời thường - Perhaps love - Jeon Su Yeon

"HYA - 01. Hanh phuc doi thuong - Perhaps love - Jeon Su Yeon" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

10.Học yêu cuộc sống - Love of my life - Ho Quynh Huong

"HYA - 03. Hoc yeu cuoc song - Love of my life - Ho Quynh Huong" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012. Thể loại: BlogAudio.

11.Hạnh phúc không chỉ là cái đích - Perharps love - Jeon Su Yeon

"HYA - 05. Hanh phuc khong chi la cai dich - Perharps love - Jeon Su Yeon" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012. Thể loại: BlogAudio.

12.Tuổi trẻ và những suy nghĩ - Nhung ngay tuoi tre - Tan Minh

"HYA - 06. Tuoi tre va nhung suy nghi - Nhung ngay tuoi tre - Tan Minh" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

13.Nỗi cô đơn sau thẳm tâm hồn - Alone - Celine Dion

"HYA - 08. Noi co don sau tham tam hon - Alone - Celine Dion" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012. Thể loại: BlogAudio.

14.May mà cuộc đời không cho tôi xinh - Youre Beautiful - James Blunt

"HYA - 09. May ma cuoc doi khong cho toi xinh - Youre Beautiful - James Blunt" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

15.Bài học về lòng nhân ái - Nhung dieu nho nhoi - Vy Oanh

"HYA - 10. Bai hoc ve long nhan ai - Nhung dieu nho nhoi - Vy Oanh" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

16.Trinh nữ - Cant help falling in love - Yao Shi Ting

"HYA - 24. Trinh nu - Cant help falling in love - Yao Shi Ting" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

17.Nữ hoàng vương quốc ế - I need to be in love - Carpenters

"HYA - 11. Nu hoang vuong quoc e - I need to be in love - Carpenters" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

18.Nói với anh về Trịnh - De gio cuon di - Hien Thuc ft Duc Tuan

"HYA - 22. Noi voi anh ve Trinh - De gio cuon di - Hien Thuc ft Duc Tuan" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

19.Phía trước là bầu trời - Nhung dieu nho nhoi - Vy Oanh

"HYA - 13 . Phia truoc la bau troi - Nhung dieu nho nhoi - Vy Oanh" từ Hoang Yen Anh Blog Audio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

20.Kết hôn là việc của trời - Con duong hanh phuc - Thuy Chi

"HYA - 14. Ket hon la viec cua troi - Con duong hanh phuc - Thuy Chi" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

21.Trải nghiệm vào đời - Any dream will do - Jason Donovan

"HYA - 16. Trai nghiem vao doi - Any dream will do - Jason Donovan" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

22.Ta hãy sống với những ngày đang sống - Liffe - Desree

"HYA - 17. Ta hay song voi nhung ngay dang song - Liffe - Desree" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

23.Sống là để yêu thương - Big big world - Emillia

"HYA - 18. Song de yeu thuong - Big big world - Emillia" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

24.Đời thay đổi khi ta thay đổi - Hom nay toi nghe - Le Cat Trong Ly

"HYA - 20. Doi thay doi khi ta thay doi - Hom nay toi nghe - Le Cat Trong Ly" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012.

25.Tình già giữa phố hoa - Gio va la cay - My Linh

"HYA - 21. Tinh gia giua pho hoa - Gio va la cay - My Linh" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

26.Mẹ là tất cả - Me con da ve - My Dung

"HYA - 23. Me la tat ca - Me con da ve - My Dung" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

27.Ở phương xa nhớ mùi hương Việt Nam - Que nha - Ha Tran

"HYA - 26. O phuong xa nho mui huong Viet Nam - Que nha - Ha Tran" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio'. Đã phát hành: 2012.

28.Quê hương trong nỗi nhớ đứa con xa - Tet xuan - Hop ca

"HYA - 04. Que huong trong noi nho dua con xa - Tet xuan - Hop ca" từ Hoang Yen Anh BlogAudio bởi Loi cua Gio. Đã phát hành: 2012. Thể loại: BlogAudio.
4 Comments
 1. Hoàng Yến Anh 2 năm ago

  Thật sự bất ngờ khi đọc những dòng thân thương từ LCG và nghe lại những bài viết của mình từ 10 năm về trước, rất nhiều cảm xúc trượt dài ở trong tim mà mình không biết phải diễn tả thế nào. Thanh xuân đã qua, tuổi trẻ đã theo mùa đi mãi, còn lại đây là dư âm, là kí ức vớu biết bao buồn vui lẫn lộn. Nhiều thứ đã đổi thay, nhưng có những điều vẫn luôn còn mãi, LCG ơi. Thực sự bất ngờ và xúc động 😍🌷💕

 2. Minh 2 năm ago

  Thính giả bây giờ ít ỏi đến đáng thương, thường thì MXH đã tràn ngập quá nhiều thông tin nên những bài audio như này lại hiếm người nghe. Cám ơn Lời của gió đã tiếp tục duy trì chương trình 🙂

 3. Lê Thị Tình 2 năm ago

  Rất hay và thú vị, cám ơn e vì đã viết những bài thế này bởi câu từ mộc mạc nhưng gần gữi

 4. Xike 2 năm ago

  Thế giới càng phát triển thì con người càng xa xôi, người bên cạnh tưởng như gần nhất nhưng lại xa vô cùng. Buồn !

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?