Tháng Giêng về – Theoyeucau

Tháng Giêng về

1.Big Love Adagio - Bond

Các bạn thân mến Tháng Giêng đang về trong nỗi nhớ của những ngày giá lạnh cuối năm, trong làn mưa bụi bay lắc rắc, trong mùi nếp thơm hòa lẫn cùng vị lá dong nhè nhẹ, để chờ đón một cái Tết ấm cúng bên gia đình, người thân, bên làn khói thơm của những vòng hương trầm trên bàn thờ tổ tiên, để ta biết nhớ về những gì gần gũi và thiêng liêng nhất. Lúc này, hãy lặng nghe nhé, và để LCG gọi tháng Giêng về trong mỗi chúng ta.

2.Tết Xuân - Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, Hà Anh Tuấn, Phương Linh

Kìa gió mới đang về đây
Về trong mắt trong
Kìa gió mới đang về vây hồn ta

Này nắng ươm thơm hương
Còn vương những giọt sương
Để hoa thắm muà xuân

Đứng bên đời hoà chung tiếng ca xuân về
Đứng bên trời đang khoe sắc ban mai

Xuân đến rộn ràng , đến sum vầy , đến vui cùng người già và trẻ thơ
Bao yêu thương hân hoan gia đình
Xuân đến rất mau cùng chúc nhau
LờI thiết tha nhất trên môi cười
Chúc cùng cánh hoa lời : Ngày xuân sang

Nghe trong tôi bừng lên thiết tha câu ca ngập tràn
Một năm mới đẹp tươi , sắc xuân tuyệt vời
Để ta nắm tay trong tay cùng nhau bước tới
Một mùa xuân mới , tình yêu phơi phới ta hát……

3.Rain Star - Various Artists

Có thể gọi Tháng Giêng là tháng nhớ, tháng mong, bởi đó là tháng bất kỳ ai trên thế giới này đều nhớ về quê hương, đều mong được sum họp gia đình trong cái rét - cái rét ngọt cho những cái bắt tay ấm nồng, cho những cái ôm siết chặt, cho nụ cười hân hoan của ngày hội tụ... Và bởi thế với những ai ở phương xa, nỗi Nhớ tháng Giêng lại trào dâng mỗi khi năm mới đến. Tâm sự của Nguyễn Hiền một việt kiều tại Nga....

4.Mưa Tháng Giêng - Thơ: Nguyễn Việt Chiến - Nhạc: Việt Hùng - Ca sỹ: Hà Trần

Tháng Giêng là khoảng thời gian con người muốn gạt bỏ hết những lo toan, phiền muộn để tìm đường đến cửa phật linh thiêng, hòa mình trong mùi hương trầm lẫn với mưa xuân tạo nên một khung cảnh huyền ảo khiến ta có cảm giác như đang ở chốn bồng lai. Để rồi chỉ lặng nghe một tiếng chuông chùa thôi mà thấy lòng mình nhẹ bẫng, nhẹ như mưa tháng Giêng mảnh mai như là bụi, là sương, là chút vấn vương gieo vào hồn người những hoài niệm cổ tích.
Và những cảm xúc ấy bạn có thể cảm nhận thấy mỗi khi nghe ca khúc Mưa Tháng Giêng được nhạc sỹ Việt Hùng phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến với giọng hát của ca sỹ Hà Trần tất cả tạo nên một khung cảnh mờ ảo, buồn buồn, chầm chậm như tiếng chuông chùa rơi đều đều trong hơi xuân đặc trưng của miền Bắc. Và bây giờ LCG muốn gửi tới các bạn một khúc Mưa Tháng Giêng qua những dòng tâm sự của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến.

5.Sài Gòn Tháng Giêng - Miên Thảo

Sáng tác: Vũ Quốc Việt
Ca sỹ thể hiện: Miên Thảo

Kìa mùa xuân mới ghé qua để lòng ta nghe bao xót xa
Chào nụ hoa đang khoe sắc hương
Chợt hồn ta như thêm vấn vương
Chờ một ngày vui đến đây bằng tình yêu đôi tay nắm lấy tay
Một niềm tin sâu trong trái tim

Đời cần ta ta ru lên tiếng ca
Lắng nghe mùa xuân ghé qua bình yên
Gió lay hồn nhiên sài gòn lung linh tháng riêng
Nắm đôi bàn tay ước mơ từng ngày hát lên từ đây
Nguyện câu năm mới xum vầy.

6.Leeloos Theme - Maksim

Có những người không thích Tháng Giêng, bởi nó mang đến cảm giác chếch choáng hụt hẫng trống rỗng, vì người ta vẫn con chưa dứt men ngày tết, người ta vẫn chưa sẵn sàng thức dậy để trở lại với nhịp sống bận rộn vốn có của 11 tháng tiếp theo trong năm.... Dù sao thì Tháng Giêng là lúc ta trùng xuống 1 chút, tĩnh tại thư thái, để rồi lại bắt đầu chu kỳ mới của vòng quay cuộc sống...

7.Serenade to Spring - Secret Garden

Các bạn thân mến, bạn có nghe thấy bước chân tháng Giêng đang nhẹ nhàng xuống phố? Có nghe thấy tiếng thì thầm tự trong lòng đất của những mầm sống mới sinh sôi? Có nghe thấy bản giao hưởng không lời của những giọt mưa bay bay chẳng đủ làm ướt áo? Có nghe tiếng lòng bạn đang tâm sự cùng Tháng Giêng. Hãy giữ lại những xúc cảm này, để rồi mười hai tháng sau, ta lại sẽ đón một tháng Giêng khác, với những cảm xúc yêu thương, nguyên vẹn như ngày hôm nay.
Còn lúc này, LCG xin gửi lời chào tháng giêng để hẹn gặp lại các bạn vào tháng 2. Và hãy email tới chương trình về địa chỉ [email protected] chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của bạn không chỉ của tháng giêng, mà còn của cả 12 tháng trong năm nhé. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe.
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?